Blog

Bộ sưu tập nấm “quý hơn vàng” tại Ashima

18/12/2020

Còn gì tuyệt hơn khi được ngồi trong không gian đậm chất Á Đông, cùng người thân, bè bạn thưởng thức lẩu nấm Ashima: ngon mắt, ngon miệng lại tốt cho sức khỏe. Ashima được coi là chuỗi nhà hàng Fine-dining  đầu tiên tại Việt Nam sở hữu bí quyết cho món lẩu nấm chuyên biệt và độc đáo.

Nhà hàng Ashima cung cấp cho thực khách gần 30 loại nấm thiên nhiên và nấm quý từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Shangrila… được chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.

Không chỉ có đạm, trong nấm còn chứa khoáng chất và các vitamin như C, B1, B2, E, những dưỡng chất thiết yếu có tác dụng thanh lọc cơ thể, giải độc mát gan, giảm mỡ máu, làm chậm quá trình lão hóa, kéo dài sắc đẹp…

Nấm tiên, bạch linh, trâm vàng, trâm trắng, đùi gà, tùng nhung… thường xuất hiện trong bữa tiệc hoàng gia xưa, nay dành riêng phục vụ thực khách với số lượng không giới hạn ở nhà hàng Ashima.

Nấm tươi ngon phải có nước lẩu thanh ngọt đi kèm. Không chỉ là nước dùng được chế gia vị chỉ để nhúng đồ ăn như thông thường, mà nó chính là “linh hồn” của bữa tiệc. Vị đậm đà, dịu ngọt của nước canh nấm, kết hợp cùng các loại thảo mộc như: táo đỏ, kỷ tử, đẳng sâm mang lại loại nước dùng đặc biệt, bổ dưỡng. Chính vì vậy mà khi thưởng ẩm tại Ashima, thực khách sẽ luôn được phục vụ “Bát canh nấm đầu tiên”. Có lẽ những ai đã từng tới Ashima dùng bữa đều không còn xa lạ gì với bát canh đặc biệt này – nó như là một “nghi lễ”  chứa đựng  tinh túy của bữa tiệc. Khi mà nước lẩu nấm chưa được trụng qua bởi đồ nhúng mặn, nấm quý sẽ được thả vào đầu tiên – dưỡng chất và vị thanh ngọt nhẹ dịu được tỏa ra, không lẫn lộn bởi một loại đạm nào khác – khi đó chính là lúc lý tưởng để thực khách thưởng thức bát canh nấm đầu tiên ấy. Sau đó, các loại đạm khác mới nối đuôi nhau được trụng vào nồi lẩu nóng hổi.

Trải nghiệm ẩm thực tại Ashima được nâng cao hơn khi thực khách được mãn nhãn với màn “múa lẩu”với từng động tác đảo muôi, thả nấm uyển chuyển, thao tác dứt khoát, thành thục. Rõ ràng, món ăn ngon không chỉ là ở nguyên liệu mà còn là trải nghiệm của nhà hàng tới thực khách.

Không chỉ là điểm hẹn của tín đồ thanh đạm, nhà hàng còn là nơi phù hợp cho những thực khách thưởng thức các món ăn kèm lẩu đa dạng với hơn 20 loại nhúng lẩu khác nhau: Từ gà đen, chim câu, gà ác,… đến hải sản tươi như baba, cá song, cá trình,… cũng không thể thiếu những phần thịt bò thượng hạng đem lại cảm giác tròn đầy cho bữa ăn.

Vì sao xuyên suốt 15 năm qua,  Ashima là điểm hẹn của nhiều doanh nhân và đối tác quan trọng? Câu trả lời nằm ở chính trải nghiệm của thực khách khi tới đây – một điều mà chẳng thể nào làm giả được trong bất kì khía cạnh  nào của nhà hàng.

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *