Blog

Bảy loài nấm quý – Bộ sưu tập đáng giá của Ashima

11/03/2021

16 năm chắt chiu “vàng của đất” – Ashima đã và đang làm dài thêm danh sách nấm quý với những loài nấm là của hiếm trên thế giới: Nấm tùng nhung, kê tùng, gan bò vàng, vuốt hổ đen, nấm bụng dê…

Nấm là thức ăn có từ ngàn đời xưa, đâu đó trong lát cắt của lịch sử, nó luôn được nhắc đến như một vị thuốc quý đã đồng hành cùng với sự phát triển của con người. Hãy cùng Ashima đọc tìm hiểu về những loài nấm quý có trong bộ sưu tập của Ashima, và biết vì sao chúng tôi gọi đó là “Bộ sưu tập quý hơn vàng” nhé!

“Quý” ở nguồn gốc

Chẳng dễ dàng để có được một cây nấm quý. Ví như Tùng nhung – loài nấm mọc từ rễ thông, chỉ xuất hiện vào tháng 8 mùa thu, chỉ có thể thu hoạch tự nhiên chứ chưa thể trồng nhân tạo, có tài ẩn mình trong thiên nhiên như thách thức kẻ tìm kiếm. 

Điều kiện sinh trưởng của nấm quý cũng rất khắc nghiệt, không phải vùng lãnh thổ nào cũng có thể đáp ứng: Như nấm bụng dê thường chỉ mọc trong những rừng cây lá rộng như bạch dương, sồi hoặc những bụi cỏ ven rừng, ven sông. Ở Trung Quốc, nấm chỉ có ở vùng thượng nguồn sông Lệ Giang hoặc núi Tuyết Sơn, mọc tự nhiên, chủ yếu vào độ cuối Xuân, đầu Hạ và khi tiết trời sang Thu. Nhưng nấm chỉ mọc liên tục trong 10 ngày, sau đó sẽ tự lụi tàn vì vòng đời của nấm bụng dê rất ngắn.

Để nói về nguồn gốc của các loài nấm quý, đó là một biên sử dài trải dọc theo dòng thời gian. Chỉ biết nói ngắn gọn rằng, khi bạn đang thưởng thức một bát canh nấm tại Ashima, là bạn đang hưởng trọn những tinh túy của đất trời.

“Quý” ở công dụng

Nấm quý không những được săn đón bởi tín đồ ẩm thực mà còn là một món quà đối với những nhà nghiên cứu sinh học bởi công dụng quý giá của nó đối với sức khỏe con người. 

“Khỏe từ ngoài vào trong” – đó là một lời cam kết kiêu hãnh của các loài nấm quý. Nấm quý chứa các hoạt chất để: Kéo dài sự dẻo dai của cơ thể và điều trị các căn bệnh là nỗi lo sợ của con người. Chung quy, ở cả hai khía cạnh PHÒNG và CHỐNG lại bệnh tật, nấm quý đáp ứng đủ tất cả.

Nấm vuốt hổ đen giúp điều trị ung thư phổi; nấm tùng nhung có khả năng chống lại các chất bức xạ; nấm bụng dê lại đặc biệt có tác dụng đối với chức năng gan…

Các loài nấm quý đều có đặc điểm chung là chống oxy hóa rất tốt. Điều này có nghĩa là làn da, mái tóc được tươi trẻ và nhiều sức sống hơn. Để thấy rõ tác dụng này, hãy tới Ashima để ngắm nhìn những vị khách nữ xinh đẹp nhé!

Kết

Suy cho cùng, ăn uống là một loại hạnh phúc. Nếu như bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm ẩm thực như vậy, Ashima là một nơi chốn mà bạn có thể ung dung bước vào. Và việc của bạn chỉ là tận hưởng mà thôi.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *