Blog

Matsutake - Mùa nấm người Nhật mong chờ, bạn đã có cơ hội thưởng thức

29/08/2014
Bước chân đến Ashima thời gian này, dường như mùa thu nước Nhật đã ngập tràn không gian nơi đây. Ashima được biết đến như là nơi trải nghiệm nghệ thuật các món ăn về nấm nhưng nấm Matsutake mới là điều kỳ diệu mê hoặc đủ để khiến bất cứ ai đã biết tới một lần cũng mong ngóng tới thời điểm được thưởng thức loại nấm quý hiếm này.

Matsutake - Mùa nấm người Nhật mong chờ, bạn đã có cơ hội thưởng thức?

 

Đến hết 10/9/2014, thực khách khi dùng món trong thực đơn Matsutake sẽ được nhận ngay phiếu quà tặng rượu vang trị giá 739.000đ (phiếu quà tặng áp dụng cho lần đến sau) (Click)

Matsutake được chế biến thành những món ăn tinh tế. “Súp nấm trong ấm” là món ăn lấy cảm hứng từ trà đạo, có khác là nước trà được thay bằng nước dùng cá ngừ bào nấu bằng cách riêng và ninh cùng rong biển và sau đó đem hấp cùng nấm Matsutake, tôm sú, sò điệp để tạo ra mùi hương ngọt ngào vị nấm cộng thêm mùi quế, mùi nhựa thông và cũng thoảng chút mùi phô mai chín…

“Nấm Matsutake, sườn bò không xương sốt bào ngư”. S

“Nấm Matsutake, sườn bò không xương sốt bào ngư”. S
“Nấm Matsutake, sườn bò không xương sốt bào ngư”. Sườn bò lọc bỏ gân xơ áp chảo cháy cạnh xếp xen kẽ với nấm xào thơm rồi tưới sốt nấm bào ngư.
 

Thứ mùi vị vừa nồng nhiệt lại vừa thanh khiết đó càng tỏa hương hấp dẫn khi Matsutake được nướng trên than hoa. Những câynấm to, thân chắc được khứa nhẹ và bung nở trên bếp than hoa với mùi hương ngạt ngào đến nỗi, khi nhắm mắt lại, dễ tưởng mình đang ở giữa cố đô Kyoto với rừng thông bạt ngàn mùi tươi mới của đất và nấm Matsutake mọc trắng rễ thông.

“Nấm Matsutake, sườn bò không xương sốt bào ngư”. S

 

Có lẽ bởi Matsutake là một điều kỳ thú, nên những món ăn từ nấm Matsutake cũng cần phải kỳ thú không chỉ ở hương vị, mà còn ở cả cái cách người ta chế biến và sắp đặt. Như món Sashimi nấm Matsutake với cá hồi chẳng hạn. Món ăn chỉ có thể tìm thấy ở Ashima dễ khiến người ta liên tưởng đến một bức tranh với các nét vẽ mềm mại trong sự pha màu thanh tao: màu trắng của nấm được cắt lát, màu cam của cá hồi, màu xanh của lá thơm, tất cả được đặt trên đá trắng thanh nhã. Cách sắp đặt rất Nhật Bản đó trong một lúc khiến tôi ngập ngừng không muốn phá bỏ tổng thể bức tranh đẹp đẽ để nếm thử hương vị cá hồi hòa trộn trong hương nấmTùng Nhung mát dịu…

Địa chỉ chuỗi nhà hàng Ashima:

Tại Hà Nội:

44 Phan ĐìnhPhùng; ( chuyến đến 21 Điện Biên Phủ - khai trương từ ngày 4/8/2014)

182 TriệuViệtVương;

60 Giang Văn Minh;

TP. HCM:

35A Nguyễn ĐìnhChiểu, Q1;

11 Tú Xương, Q3.

Chi tiết vui lòng liên hệ:

Hotline: 19006622

Like Ashima

Website: www.ashima.com.vn

Đăng ký để nhận ưu đãi hàng tháng