Thưởng thức nấm Matsutake tại Ashima

(Ngoisao.net) - Nấm Matsutake là một nguyên liệu quý, trước đây chỉ dành cho giới quý tộc, vua chúa.


Được trồng ở nhiều nơi nhưng nấm Matsutake ở Nhật Bản thường được yêu thích hơn bởi hương vị thơm ngon đặc trưng và cũng vì vậy, có giá cao hơn nhiều so với nấm từ nơi khác. Chuỗi nhà hàng Ashima tại Hà Nội chuyên phục vụ các món ăn bổ dưỡng từ nấm thiên nhiên. Tháng 8 hằng năm, nhà hàng cho ra mắt bộ sưu tập nấm Matsutake với nhiều món ăn hấp dẫn.

Đầu bếp Ashima khéo léo kết hợp nấm cùng nhiều nguyên liệu chất lượng khác để tạo nên nhiều món ăn thú vị như cá Sugi nướng nấm Matsutake, nấm Matsutake nướng than hoa, súp nấm Matsutake trong ấm, bò Mỹ đặc biệt áp chảo nấm Matsutake…

Hinh 1

Matsutake mọc và sinh trưởng tự nhiên chỉ trên rễ cây thông ở những vùng núi đất mỏng. Để thu hoạch được nấm, chỉ có thể quản lý tốt khu vực nấm mọc, chờ mùa thu đến và hy vọng nấm sinh trưởng tốt.

polyad

Là sản vật của thiên nhiên, nấm Matsutake tươi ngon và bổ dưỡng với 18 loại axit amin thiết yếu cho cơ thể có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch, hỗ trợ điều trị tiểu đường, ung thư, các bệnh về tiêu hóa… Nấm có hương vị đặc trưng của một chút vị quế, thông, gỗ. Thậm chí, nhiều người còn cảm nhận được cả hương vị của đất mục, vị cá từ sản vật này.

Hinh 3

Bởi chính hương vị đặc trưng, nấm Matsutake được cho là ngon nhất khi nướng trên than hoa. Nấm được nướng xém vàng cho đến khi tứa ra nước là chín. Cách chế biến này giúp nguyên liệu giữ được nguyên vị tự nhiên cùng độ độ giòn, ngọt và thơm thoang thoảng quyến rũ. Bạn có thể đăng ký đến nhà hàng nếm thử món ăn này.

polyad

Bò Mỹ đặc biệt áp chảo nấm Matsutake lại là một biến tấu khá lạ của Matstutake, khiến bạn cảm thấy thích thú khi vị giòn, ngọt thanh của nấm quyện cùng vị đậm đà của thịt bò mềm.

polyad

Điều quan trọng khi chế biến nấm Matsutake là giữ nguyên được hương vị tinh túy ngon đặc trưng, kết hợp hài hòa cùng với những thành phần khác.

 

Đăng ký tham gia nếm thử món nấm Matsutake ở nhà hàng Ashima tại đây. Đăng ký online để nhận ưu đãi thường xuyên từ Ashima và hơn 100 nhà hàng khác của Tập đoàn Golden Gate.

Liên hệ: Nhà hàng Ashima
Địa chỉ:
- 21 Điện Biên Phủ, Hà Nội
- 182 Triệu Việt Vương, Hà Nội
- 60 Giang Văn Minh, Hà Nội
Hotline: 1900 6622
Fanpage Ashima / Instagram Ashima

Theo Ngoisao.net